Tối ưu tốc độ website WordPress bằng cách nén ảnh

Tối ưu tốc độ website WordPress bằng cách nén ảnh

Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các mẫu web đẹp của Ninh Bình Web, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "ninhbinhweb". (Ví dụ: mẫu web bất động sản ninhbinhweb). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, có thể nói hình ảnh là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ một trang web nào, cho dù đó là một trang tin tức, bán hàng hay chỉ đơn thuần là blog cá nhân như Ninh Bình Web. Nhưng nếu ta không biết cách tối ưu hóa nó thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải trang.

Hôm nay, thông qua bài viết ngắn này mình sẽ chia sẻ đến các bạn một plugin giúp cho ta có thể nén hình ảnh để cải thiện tốc độ load của trang và giảm tiêu tốn tài nguyên trên máy chủ.

Chính vì thế tối ưu các hình ảnh là việc làm hết sức quan trọng. Mình sẽ hướng dẫn các bạn nén ảnh trong WordPress bằng cách sử dụng plugin WP Smush. Plugin WP Smush đang được đông đảo anh em làm website wordpress tin dùng vì khả năng nén ảnh rất tốt của nó. Thông thường, khả năng nén ảnh của nó có thể đạt tới 50%-~70%.

Bước 1: Cài đặt plugin WP Smush.

Trong trang quản trị, các bạn vào Gói mở rộng > Cài mới. Tìm và tải về gói mở rộng WP Smush. Kích hoạt để tiến hành sử dụng plugin.

Bước 2: Nén ảnh cho website.

Sau khi kích hoạt thành công, các bạn vào Media > WP Smush để chỉnh một số thiết lập. Lần đầu cài đặt, plugin sẽ quét thư viện media của bạn. Plugin sẽ liệt kê số lượng các ảnh cần nén dung lượng, các bạn click vào Bulk Smush Now để hiến hành nén ảnh.

Đối với phiên bản miễn phí, các bạn chỉ có thể nén 50 ảnh/ lần. Đối với các website có lượng lớn ảnh cần nén lên tới hàng nghìn, thì việc phải chờ đợi nó nén xong 50 ảnh rồi bấm nút Bulk Smush Now tiếp thì đúng là thảm họa. Lúc đó thì mình khuyên các bạn nên bỏ tiền mua luôn bản PRO chạy cho sướng!

Bước 3: Thiết lập tự động nén ảnh

Bạn để ý kiểm tra phần Automatically smush my images on upload đã kích hoạt chưa, nếu chưa thì bật lên nhé, lần sau mỗi lần bạn upload ảnh thì plugin sẽ tự động nén ảnh cho bạn.

Thế là mình đã hướng dẫn các bạn xong cách tối ưu hình ảnh trên Web rồi, nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì trong quá trình thực hiện, hãy comment bên dưới nhé! Ninh Bình Web sẽ hỗ trợ các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi! Hãy theo dõi Ninh Bình Web để xem những thủ thuật mới về WordPress nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!