Hướng dẫn chỉnh sửa Permalink website WordPress không sợ lỗi.

Hướng dẫn chỉnh sửa Permalink website WordPress không sợ lỗi.

Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các mẫu web đẹp của Ninh Bình Web, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "ninhbinhweb". (Ví dụ: mẫu web bất động sản ninhbinhweb). Tìm kiếm ngay

Chào các bạn, hôm nay thông qua bài viết ngắn gọn này mình xin chỉ cho các bạn một plugin dùng để chỉnh sửa Permalink trong wordpress…

Vậy permalink là gì?

Permalinks hay cấu trúc đường dẫn tĩnh là một trong những vấn đề quan trọng, ảnh hưởng đến khả năng SEO của một blog/ website WordPress.

Thông thường, để SEO tốt, người ta sử dụng các cấu trúc đường dẫn tĩnh có khả năng chứa từ khóa cần SEO. Và một ngày đẹp trời, bạn nhận thấy đường dẫn tĩnh của website không phù hợp, bạn cần thay đổi nó, chẳng hạn từ dạng /bai-viet-so-1/ sang /tin-tuc/bai-viet-so-1/ để “mọi người thấy đẹp mắt, thân thiện với google”?

Tất nhiên là bạn có thể vào phần Cài đặt > Đường dẫn tĩnh để thay đổi cách dễ dàng. Tuy nhiên, vấn đề cần bàn là có rất nhiều bài viết trước đó đã được google index với đường dẫn tĩnh cũ. Và việc thay đổi của bạn sẽ sinh ra vấn đề khá nghiêm trọng.

Cụ thể, khi bạn thay đổi đường dẫn tĩnh của website thì những links bài viết mà các bạn đã chia sẻ lên mạng xã hội, diễn đàn… trước đó sẽ bị lỗi 404 (lỗi trang không khả dụng). Điều này hoàn toàn không có lợi cho SEO. Vậy làm sao để giải quyết nó?

Thay đổi đường dẫn tĩnh an toàn

Bước 1: Cài đặt plugin Simple 301 Redirects

Các bạn vào trang Quản trị > Gói mở rộng > Cài mới, tìm kiếm và cài đặt plugin Simple 301 Redirects

Bước 2: Thay đổi Đường dẫn tĩnh

Tiếp theo, bạn truy cập vào Settings > Permalinks và thay đổi cấu trúc đường dẫn tĩnh theo ý muốn của bạn. Ghi nhớ cấu trúc cũ và mới để sử dụng trong bước tiếp theo.

Bước 3: Cài đặt Plugin 301 Redirects

  • Điền cấu trúc permalinks cũ vào mục “Request”.
  • Điền cấu trúc permalinks mới vào mục “Destination”.

Click vào nút “Save Changes” để lưu lại các thiết lập khi các bạn đã thiết lập Permalink xong.

Lời kết

Bây giờ các bạn hãy vô thử một link nào đó mà bạn đã chia sẻ lên mạng xã hội xem thử nó đã tự động thay đổi link cho bạn chưa.. Mình chắc chắn rằng nó sẽ thay đổi theo ý muốn của bạn.. Thật dễ dàng phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi! Hãy theo dõi Ninh Bình Web để xem những thủ thuật mới về WordPress nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!